Truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng, sự lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

Dựa trên các đánh giá trên có thể nêu ra một số ưu điểm của dịch vụ truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng như sau:
+ Ưu điểm:
  • Nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.
  • Số lượng kênh nhiều, đa dạng.
  • Chi phí sử dụng khá hợp lý.
Các gói cước dịch vụ và lắp đặt Cáp SCTV Đà Nẵng
Số lượng kênh cung cấp
Chi phí cước hàng tháng
Chất lượng đường truyền

Hiện tại SCTV  Đà Nẵng đối với dịch vụ truyền hình cáp đã đưa các gói dịch vụ truyền hình cáp Analog và gói tích hợp truyền hình cáp và Internet để khách hàng lựa chọn.

- Truyền hình cáp SCTV SD và SCTV HD: Khi hòa mạng mới sẽ được miễn phí chi phí lắp đặt nhưng phải đóng trước 1 năm tiền cước dịch vụ.

- Truyền hình cáp SCTV tích hợp Internet: Hoàn toàn miễn phí lắp đặt, gồm 3 gói:

+ SCTV- Eco, Family, High/Basic gói truyền hình Analog (1 tivi chính và 2 tivi phụ): Sử dụng Internet trọn gói tốc độ 3Mbps, 4Mbps, 6Mbps, 8Mbps (Áp dụng cho Tp.HCM và các Tỉnh/Thành thuộc khu vực 1,2,3,4)

+ SCTV- Eco, Family, High/Basic gói truyền hình kỹ thuật số SD (01 đầu SD) : Sử dụng Internet trọn gói tốc độ 3Mbps, 4Mbps, 6Mbps, 8 Mbps. (Áp dụng tại Hà Nội và Đà Nẵng)

+ SCTV Diamond: Sử dụng Internet trọn gói tốc độ 10Mbps.

Các gói dịch vụ truyền hình cáp của SCTV cũng khá đa dạng, khách hàng sẽ được miễn phí chi phí lắp đặt. Thế nhưng theo ý kiến một số người dùng thì việc lắp đặt không đơn giản, để dẫn các dây cáp truyền dẫn tín hiệu nối vào tivi trong nhà phải khoan tường, dây cáp to gây mất thẩm mỹ. Nếu sử dụng gói truyền hình kỹ thuật số sẽ cần lắp đặt hộp đầu thu tín hiệu, khá cồng kềnh và rườm rà. Nếu SCTV cải thiện được điều này, có lẽ sẽ tránh được cho khách hàng không ít phiền toái.


Dịch vụ truyền hình cáp SCTV đang cung cấp khoảng 70 kênh truyền hình Analog cho gói truyền hình cáp thông thường. Đối với gói truyền hình kỹ thuật số thì số lượng kênh phụ thuộc vào chuẩn hình ảnh của từng gói dịch vụ. Gói dịch vụ SD sẽ có 118 kênh và các gói dịch vụ HD sẽ có 158 kênh, trong đó có 40 kênh HD.

Các kênh truyền hình do SCTV phát sóng bao gồm các kênh tự sản xuất như: SCTV1 – Kênh Hài Chuyên Biệt, SCTV2 – Kênh Âm Nhạc YanTV, SCTV3 – Kênh Thiếu Nhi Sao TV, SCTV4 – Kênh Giải Trí Tổng Hợp, SCTV5 – Kênh Mua Sắm SCJ, ... Ngoài ra còn có các kênh địa phương và kênh nước ngoài quen thuộc như: StarMovie, StarWorld, HBO, Cinemax, Discovery…

Đối với truyền hình cáp Analog, hàng tháng phí thuê bao sẽ là 109.000 đồng cho tivi chính, 11.000 đồng cho mỗi tivi phụ.

Đối với truyền hình cáp kỹ thuật số hay truyền hình cáp tích hợp Internet thì cước phí sẽ tùy thuộc vào chuẩn hình ảnh của kênh truyền hình (SD hay HD). Nếu có tích hợp Internet thì cước phí còn tùy vào tốc độ đường truyền Internet.

Mức cước phí đa số người dùng thường phải trả giao động từ 200.000 đồng tới gần 300.000 đồng mỗi tháng. Đây cũng là mức phí vừa phải trong mặt bằng các dịch vụ truyền hình và  có thể phù hợp với nhiều gia đình.

SCTV là một trong những nhà cung cấp truyền hình cáp tiên phong ở Việt Nam với độ phủ sóng gần như tất cả các tỉnh thành, thế nhưng trong chất lượng đường truyền vẫn còn một số hạn chế tồn tại. Người dùng truyền hình cáp thường phải đối mặt với hiện tượng nhiễu hình, nhòe hình thậm chí là mất kênh khi thời tiết bên ngoài xảy ra bão, mưa lớn,…Một số trường hợp dù ở điều kiện bình thường, các kênh truyền hình vẫn xảy ra sự cố hình ảnh nhòe, nhiễu, thường xảy ra với các gia đình sử dụng cáp truyền tín hiệu cho nhiều tivi.

0 nhận xét:

TIN TỨC